Bản in

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG MẦM NON THÁNG TÁM

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG MẦM NON THÁNG TÁM


LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG MẦM NON THÁNG TÁM
 
Trường Mầm non Tháng Tám nằm trên địa bàn Khu 7 của thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.Vào mùa thu tháng tám năm 1997 trường mầm non Tháng Tám được thành lập trên việc xác nhập trường mẫu giáo Liên Cơ và nhà trẻ Liên Cơ .Qua nhiều năm trường Mầm non Tháng Tám đã trưởng thành và lớn lên qua từng giai đoạn đã đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Những năm mới thành lập nhà trường gặp rất nhiều  khó khăn từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Nhưng bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ tập thể cán bộ giáo viên qua các thời kỳ xây dựng và phát triển đã làm thay da đổi thịt làm nên trường mầm non Tháng Tám như ngày hôm nay với hơn 300 trẻ và hơn 33 cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
 Cơ sở vật chất của nhà trường mặc dù đã được đầu tư song so với thực tế tại cơ sở thì vẫn chưa đáp ứng nhu cầu giáo dục mầm non trên địa bàn. Trong thực tế số học sinh trong một lớp quá đông, phòng học thiếu nhưng nhà trường luôn tìm ra cách dạy phù hợp để đảm bảo tối đa nhu cầu hoạt động của trẻ. Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy học tích cực lấy trẻ làm trung tâm, phát triển khả năng độc lập cho trẻ đồng thời hướng đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho bé.
     Nhà trường đã triển khai đến các nhóm lớp nhiều hoạt động tăng cường thể lực trí lực, vui chơi tập thể cho học sinh như các ngày lễ, hội, Các dịp kỉ niệm truyền thống các dịp giúp trẻ được thể hiện mình được tham gia tập thể với các bạn giúp trẻ năng động, tự tin hơn trong cuộc sống. Đây chính là điểm đột phá trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của toàn nhà trường. Chất lượng giáo dục của nhà trường được tiến chuyển rõ nét trong những năm qua. Điều đó được khẳng định nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt “Công Đoàn vững mạnh xuất sắc”... Nhà trường tạo thành một khối tập thể đoàn kết và gắn bó.
    
    Những năm qua trường mầm non Tháng Tám luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường. Để thực sự làm nên một cơ sở giáo dục mầm non được phụ huynh đặt chọn niềm tin như vậy không ai khác chính là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên yêu nghề mến trẻ luôn say mê hết mình với công việc. Hiện trường có 32 CBGV – NV 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Những năm gần đây nhà trường có giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành tỉnh, nhiều đồng chí giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, có sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, tỉnh...Nhà trường luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của giáo viên để điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với thực tế. Trường Mầm Non Tháng Tám  đang nỗ lưc phấn đấu để xây dựng trường mầm non hiện đại và phát triển bền vững.
      Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị, nhà trường thực hiện có hiệu quả Kế hoạch “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non” và  huy động toàn xã hội chăm lo đến việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ . Trải qua quá trình phấn đấu, xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non luôn luôn nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tích đáng tự hào sau:
* Từ ngày thành lập tới nay:
- Liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
- Chi bộ luôn luôn đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh
- Công đoàn luôn đạt vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền.
- Chi đoàn xuất sắc
...
Vinh dự và tự hào được dạy và học trên ngôi trường có bề dày lịch sử, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt nhiều thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo.
                           
Tác giả: Nguyễn Thị Lý


Tin mới nhất Tin mới nhất