KẾ HOẠCH XÂY DỰNG VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ

Căn cứ vào kế hoạch đầu năm học 2017-2018 của Trường mầm non Tháng Tám. Nay nhà trường lên kế hoạch cho giáo viên chủ nhiệm dựa vào xâydựng kế hoạch phối hợp tổ chức " Vườn rau của bé"

XÂY DỰNG VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ
KẾ HOẠCH XÂY VƯỜN RAU CỦA BÉ NĂM HỌC 2017 – 2018
Căn cứ vào kế hoạch đầu năm học 2017-2018 của Trường mầm non Tháng Tám. Nay nhà trường lên kế hoạch cho giáo viên chủ nhiệm dựa vào xâydựng kế hoạch phối hợp tổ chức “ Vườn rau của bé” với nội dung như sau:
Giúp trẻ biết được các bước trồng rau, rèn kỹ năng chăm sóc và giáo dục trẻ biết được lợi ích của rau cung cấp chất xơ và các vitamin cho cơ thể.
Tạo điều kiện để trẻ được tham gia trồng rau cùng cô, gợi cho trẻ những ý tưởng và cách thức trồng
Giúp trẻ tự tay chăm sóc rau, nhằm phát triển vận động cơ tay, cơ chân cho trẻ
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của trẻ khi tham gia vào trình trồng rau tại trường
Giúp trẻ hiểu ra được sức lao động của người nông dân, cần cù tạo ra những luống rau sạch
1. CÁCH THỨC GIEO TRỒNG:
– GVCN các lớp cùng trẻ thực hiện trồng rau với trẻ ở tiết HĐNT .
– Tiêu chuẩn: Diện tích các luống rau 5 mét chiều dài, chiều ngang 1 mét
2. CHUẨN BỊ:
Dụng cụ trồng rau: Cây xẻng, xô tưới nước có vòi, ca múc nước.
3. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
– Xới đất, lên liếp, chia theo luống
– Sử dụng phân trên lớp bề mặt đất
Tiến hành ngâm giống: với tỉ lệ 2 chén nước sôi, 3 chén nước lạnh để kích thích hạt nẩy mầm. Thời gian nẩy mầm khoảng 1 ngày 1 đêm. Sau đó, rãi đều lên trên liếp. Khoảng 10 ngày hạt rau cải nảy mầm. Đến thời điểm có sâu trên rau, vì sâu trên rau không có hại có thể dùng tay bắt, hạn chế dùng phân thuốc hóa học vì dễ gây ngộ độc ở trẻ.

Trên đây là kế hoạch của nhà trường, các đồng chí giáo viên trên lớp sắp xếp thời gian và bố trí không gian để trẻ được vừa học vừa trải nghiệm.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Lý