THIÊN NHIÊN TRONG MẮT BÉ

Hướng tới việc "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", Ban giám hiệu trường MN Tháng Tám đã xây dựng kế hoạch cải tạo môi trường, chỉ đạo giáo viên thi đua tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá nâng cao chất lượng tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm với môi trường tự nhiên

THIÊN NHIÊN TRONG MẮT BÉ
Hướng tới việc “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, Ban giám hiệu trường MN Tháng Tám đã xây dựng kế hoạch cải tạo môi trường, chỉ đạo giáo viên thi đua tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá nâng cao chất lượng tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm với môi trường tự nhiên.
Hưởng ứng kế hoạch này giáo viên toàn trường đã tích cực lao động cải tạo vườn trường, chăm sóc bồn hoa cây cảnh; sưu tầm thiết kế góc hoạt động phù hợp không gian trong lớp và hành lang bên ngoài của lớp mình. Qua một thời gian chỉ đạo và thực hiện toàn bộ cảnh quan của nhà trường đã có sự thay đổi rõ nét với  sự góp mặt của nhiều loại cây bóng mát, cây ăn quả như xoài, mít, vải, ổi, cam… các loại hoa như cây xương rồng, hoa lan, hoa mười giờ, hoa cánh bướm; hoa thược dược; hoa hướng dương…các loại rau như rau đay; rau mồng tơi; ngô đfậu; bí và thanh long….Cùng với đó là khu cho trẻ vui chơi, tổ chức các hoạt động ngoài giờ như nhà sàn, bể vợt….

Thật thích thú, phấn khởi và kì diệu khi các bé được tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá và còn được chung tay cùng các cô gieo hạt, trồng nhiều cây xanh cho vườn thiên nhiên của lớp mình..

Ngoài việc tô điểm cho màu xanh cho lớp, cho trường đây còn là cơ hội để trẻ trải nghiệm khám phá nhằm phát triển các kỹ năng quan sát, so sánh, phán đoán, kết luận… khi quan sát sự phát triển của cây; trẻ được tham gia các hoạt động với không gian ngoài trời thật thích thú như: Đọc truyện; xem sách truyện….vẽ tranh
Qua sự kiện này, chắc chắn các bé sẽ yêu thiên nhiên hơn, biết quan tâm, chăm sóc, nâng niu, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên….