Bản in

RÈN KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ MẦM NON THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN (ĐỌC SÁCH CHO TRẺ NGH

Sự lĩnh hội ngôn ngữ là rất cần thiết cho việc phát triển tình cảm, xã hội và nhận thức của trẻ. Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ ảnh hưởng đến khả năng học tập trong Trường tiểu học, Trung học và cả trong tương lai


 RÈN KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ MẦM NON

THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN
(ĐỌC SÁCH CHO TRẺ NGHE)
Sự lĩnh hội ngôn ngữ là rất cần thiết cho việc phát triển tình cảm, xã hội và nhận thức của trẻ. Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ ảnh hưởng đến khả năng học tập trong Trường tiểu học, Trung học và cả trong tương lai. Ngôn ngữ và khả năng đọc viết là rất quan trọng cho những thành công trong tương lai của con người.
Ngôn ngữ giúp trẻ bày tỏ ý kiến, đặt câu hỏi, phân loại và phát triển cách tư duy và tạo nên cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Vygotsky đã nhấn mạnh rằng ngôn ngữ nói rất quan trọng trong việc giải quyết nhiệm vụ khó, tạo mối quan hệ xã hội và kiểm soát hành vi của những trẻ khác cũng như hành vi của bản thân.Chúng ta thường nghe thấy trẻ tự nói ra thành tiếng lớn khi chúng chơi cùng nhau và tương tác với các trẻ khác.
Xác định rõ tầm quan trọng của việc giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mà trong những năm qua trường MN Tháng Tám đã chú trọng đến việc xây dựng tủ sách phụ huynh, góc thư viện ở các nhóm lớp với rất nhiều đầu sách do các tổ chức, cá nhân tài trợ, ủng hộ nhằm cho trẻ được tiếp cận với sách, thông qua các hoạt động hàng ngày… như vào các giờ đón trẻ; trả trẻ; hoạt động góc hay hoạt động chiều các đồng chí giáo viên thường xuyên cho trẻ được chơi với sách, đọc sách cho trẻ nghe và cho trẻ kể lại những câu chuyện mà trẻ biết. Các hoạt động này diễn ra thường xuyên và được đông đảo phụ huynh ủng hộ.
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy; Ngày 03 tháng 03 năm 2017 ; Cán bộ giáo viên ; các bậc phụ huynh và các con học sinh trường Mầm non Tháng Tám vui mừng được Phòng GD&ĐT chọn làm địa điểm  tổ chức chuyên đề Phát triển ngôn ngữ. Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Dịch giả Nguyễn Minh Trang – Người sáng lập chương trình Mầm nhỏ; Ông Nguyễn Quang Thạch - Người khởi xướng Dự án xã hội Sách hoá nông thôn. Ông là người rất gần gũi với CBGV và học sinh huyện Thái Thụy; Ông Hoàng Minh Tuấn – Giám đốc nhà sách Quảng Văn chuyên về sách MN tại Nhật Bản - Mỹ và các nước Tây Âu cùng một số đồng chí thành viên trong đoàn.
* Về phía Phòng giáo dục có Thầy Đỗ Trường Sơn – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy cùng các thầy cô là lãnh đạo – CBCV Phòng GD&ĐT.
* Về thành phần triệu tập có các đ/c Cụm trưởng các cụm trường MN; Các đ/c PHT CM và GV nòng cốt các trường MN trong huyện; Các đ/c CBGV trường MN Tháng Tám .
* Đặc biệt còn có các bậc phụ huynh trường MN Tháng Tám; các con học sinh cũng đã tham gia buổi giao lưu, trò chuyện về cách đọc sách cho trẻ nghe và cách lựa sách đọc cho trẻ.
Qua thời gian ngắn của buổi chuyên đề, hội nghị đã được xem và lắng nghe những chia sẻ rất bổ ích của cô Nguyễn Minh Trang về những kỹ năng cũng như phương pháp, những kinh nghiệm khơi dậy niềm đam mê với sách cho các bé MN. Các bé trường MN Tháng Tám cũng được cô Nguyễn Minh Trang đọc sách cho nghe. Hoạt động đọc sách được các bé tham gia nhiệt tình và hứng thú. Thông qua hoạt động các bé đã được giao lưu với dịch giả đồng thời đặt rất nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh và thông minh.
 
 
Buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự ý nghĩa và mang lại lợi ích lớn đối với các đồng chí CB-GV; các bậc phụ huynh và các con học sinh,
                                             Thái Thụy; ngày 03 tháng 03 năm 2017
                                                              TỔ CHUYÊN MÔN
 
 
 
               
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.              
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
Tin mới nhất Tin mới nhất