Bản in

THỂ DỤC VÀ SỨC KHỎE CỦA TRẺ

THỂ DỤC VÀ SỨC KHỎE CỦA TRẺ


 THỂ DỤC VÀ SỨC KHỎE CỦA TRẺ

 
Đối với người lớn, thể dục thể thao thật sự là một vấn đề nghiêm túc và cần có nơi chốn cũng như nhưng chương trình tập luyện. Người ta tập thể dục với nhiều mục đích khác nhau, trong đó giảm cân dường như là mục đích hàng đầu.
Nhưng đối với trẻ em, thể dục chỉ đơn giản là chơi đùa vận động hoặc những hoạt động cơ thể ngoài trời. Tập thể dục buổi sáng ở trường, chơi đuổi bắt hoặc chơi trốn tìm chính là những hoạt động thể dục thể thao hữu ích đối cho bé.
Lợi ích cho bé
Tất cả mọi người đều có lợi ích từ việc luyện tập thể dục hằng ngày và trẻ em cũng thế. Bận bịu với công việc và cuộc sống nhưng bạn hãy cố gắng sắp xếp cho bé có thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Trẻ em thường xuyên chơi đùa và vận động sẽ có được nhiều lợi ích:
- Hệ cơ xương vững chắc
- Tránh nguy cơ béo phì
- Ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2
- Giữ cho huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể ổn định
- Nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe ở tuổi trưởng thành với thói quen thể dục thể thao đã có sẵn.
Giờ tập thể dục của các bé trường MN Tháng Tám
Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe đối với các bé có thói quen hoạt động sẽ ngủ ngon hơn và ngủ sâu hơn. Sau một thời gian quen với việc tập luyện, bé sẽ dễ dàng đứng vững trước những thay đổi trong cuộc sống.
Ba sức mạnh cho bé
Bạn đã bao giờ xem những đứa trẻ chạy chơi trong sân chưa? Bạn hãy thử quan sát mà xem, bạn sẽ thấy được ba sức mạnh mà trẻ có thể luyện tập được sự dẻo dai, sức mạnh của các cơ và sự linh hoạt của trẻ.
Bạn nên khuyến khích bé vui chơi và mua tặng bé những đồ chơi ngoài trời để luyện tập được cả ba kỹ năng này cho bé. Nhưng trò chơi bé có thể chơi cũng thật đơn giản như bóng rổ, đá bóng, bơi lội, chạy xe đạp và chạy bộ qua trò chơi đuổi bắt.


Hầu hết trẻ em đều cần tập luyện để cao hơn nhờ phát triển xương ở các chi, săn chắt cơ bụng và các cơ chi. Bé cũng có thể luyện tập kết hợp toàn thân qua các động tác leo trèo, trồng chuối, hít đất hay đánh vật.
 
Hoạt động ngoài trời với những trò chơi vận động của trẻ
 
Đối với con trẻ, dường như biện pháp tốt nhất để khuyến khích bé là việc noi gương và thi đua. Bạn có thể cùng tập với bé để giúp bé tham gia vào các hoạt động thể thao siêng năng và hiệu quả hơn. Cho con tham gia vào một câu lạc bộ có nhiều bạn cùng lứa tuổi để các bé chơi cùng với nhau cũng là một biện pháp tốt. Cho bé luyện tập theo một thời khóa biểu nhất định mỗi ngày hoặc mỗi tuần để tạo nên một thói quen, qua một thời gian nếu không có sự hướng dẫn hay nhắc nhở của bạn thì bé vẫn có thể tự động tập luyện. Cuối cùng, hãy xem đây là một niềm vui thích và tạo ra nhiều niềm vui, bạn đừng tạo cho bé cảm giác giờ hoạt động thể dục là một buổi học tập bài bảng và căng thẳng.
 
 
Nguồn tin: Phạm Thị Hương
Tin mới nhất Tin mới nhất